Mành PVC cho hệ thống làm mát Cooling Pad

Màng PVC cho hệ thống làm mát Cooling Pad

1. Màng PVC dùng trong hệ thống làm mát nhà xưởng là gì?

     Màng PVC (mành PVC) được ứng dụng cho các nhà xưởng có diện tích lớn, trần cao để giảm không gian cần làm mát cho các nhà xưởng công nghiệp. Chúng thường được sử dụng với hệ thống làm mát bằng áp lực âm. Quạt hút công nghiệp với lưu lượng lớn hút không khí ra, đặt một phía và tấm làm mát Cooling Pad đặt phía còn lại cấp khí tươi để làm mát nhà xưởng. Không khí qua các tấm Cooling Pad này sẽ được giảm nhiệt độ từ 5oC đến 7oC và được hút vào nhà xưởng.

Hình ảnh: Cuộn nhựa PVC dùng làm mành

Màng PVC dùng trong nhà xưởng thường là loại màng trong suốt, mỏng, có khả năng chịu nhiệt độ dưới 70oC, dễ dàng cho việc quan sát và chiếu sáng nhà xưởng.

2. Hiệu quả của màng PVC

Hệ thống làm mát Cooling Pad thường được thiết kế theo hệ số lập khí nhà xưởng, giá trị của thông số này là từ 50 đến 70 thì mới đảm bảo nhiệt độ nhà xưởng là trên 30oC. Đối với nhà xưởng quá lớn trên 3000m2, và trần quá cao trên 8m, số lượng quạt hút và tấm làm mát tính ra sẽ gần như không tưởng. Để giải quyết bài toán này, giải pháp được đưa ra là giảm không gian cần làm mát nhà xưởng bằng hệ thống mành PVC.

a. Nguyên lý hoạt động của hệ thống màng PVC

Hình ảnh: Nguyên lý hoạt động của màng PVC

     Hệ thống làm mát bằng áp lực âm bao gồm: quạt hút lưu lượng lớn và tấm làm mát Cooling Pad sẽ tạo ra các dòng khí động chạy dọc nhà xưởng ở dưới thấp, từ đó dễ dàng giải nhiệt cho con người và máy móc, thiết bị đặt sàn. Ngoài ra các rèm PVC sẽ cố định được khoảng không khí nóng dưới mái khiến cho chúng hầu như không chuyển động và đứng im, tạo ra một lớp cánh nhiệt khá hiệu quả với ánh nắng mặt trời dội xuống mái.

b. Các ưu điểm của màng PVC

Hình ảnh: Hệ thống mành PVC dùng trong làm mát nhà xưởng

–  Giảm khối lượng không gian cần phải thông gió – làm mát, từ đó giảm số lượng quạt hút và các tấm làm mát Cooling Pad

–  Tối ưu hóa độ hiệu quả của hệ thống thông gió – làm mát, hiệu quả hơn khi so sánh với làm trần giả

–  Giảm khả năng hấp thụ nhiệt từ mặt trời vào nhà xưởng thông qua mái, làm mát nhà xưởng

3. Lưu ý khi thi công hệ thống màng PVC trong thông gió làm mát

–  Việc ứng dụng hệ thống màng PVC sẽ làm cho mức trần xưởng giảm xuống, gây khó khăn cho khả năng quan sát của nhà xưởng, bởi vậy nên lựa chọn các công ty thiết kế, tư vấn có nhiều kinh nghiệm để đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

–  Để tiếp kiệm chi phí và mức độ chiếu sáng, nên sử dụng các loại màng trong, mỏng, đi kèm với hệ thống khung căng mành tương ứng, nên lựa chọn các đội thi công có kinh nghiệm, thi công nhiều dự án làm mát nhà xưởng.

Hình ảnh: Thi công màng PVC trong làm mát nhà xưởng

Với phương châm “Uy Tín – Chất Lượng – Thương Hiệu”  NP- VIET NAM luôn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị thiết thực nhất, để tạo đà cho việc lao động sản xuất đạt năng suất cao. Bảo vệ người tiêu dùng không phải bỏ ra những chi phí đầu tư không hiệu quả.

Liên hệ:  0941 665 680 – 0962 988 436 – 0965.189.436

Miền Bắc: 

Văn phòng: Số 516, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

Miền Nam:

Văn phòng: 1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An.

—————————————————————-

NP Viet Nam – Chuyên cung cấp .

Bài Viết Liên Quan