Cách tính toán diện tích tấm làm mát phù hợp nhất

Một trong những phương pháp làm mát được dùng nhiều hiện tại chính là sử dụng tấm làm mát để giảm nhiệt độ trong nhà xưởng, tuy nhiên khi sử dụng tấm làm mát tốt nhất chúng ta cần tính toán diện tích tấm làm mát chuẩn với diện tích nhà ở hoặc nhà xưởng mà bạn cần, để làm được điều này nhất thiết bạn phải biết tính toán diện tích tấm làm mát sao cho phù hợp

1. Tính toán diện tích tấm làm mát

Thông thường khi muốn làm mát nhà xưởng, khu chăn nuôi, trồng hoa hoặc cây cảnh… với diện tích lớn chúng ta đều cần sử dụng phương pháp tính toán diện tích tấm làm mát cooling pad để đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Trên thực tế khi tính toán hệ thống làm mát thì căn cứ theo tường diện tích sử dụng chúng ta có thể tính toán sao cho phù hợp, chẳng hạn với hệ thống làm mát cho nhà xưởng thì tính toán chiều dài * chiều rộng * chiều cao, ví dụ với diện tích nhà xưởng có chiều dài 60m, chiều rộng 50m và chiều cao là 4m thì diện tích tấm làm mát sẽ được tính toán là là  60x50x4 =12,000 m3 không khí .

Cách tính toán diện tích tấm làm mát phù hợp nhất

Cũng theo như kinh nghiệm tính toán và thiết kế của nhiều chuyên gia chúng ta cũng có thể tính ra được số lần tuần hoàn của gió trong 1 tiếng dao động từ 60 cho tới 90 lần trong một giờ tùy theo từng không gian khác nhau, vì thế khi tính toán diện tích tấm làm mát chúng ta có thể căn cứ theo không gian này, chọn ra được số lần trao đổi gió là 60 lần trong một giờ, vì vậy mỗi 1 phút thì trao đổi gió 1 lần và có thể trao đổi toàn bộ không khí bên trong nhà xưởng.

Trong khi đó thể tích mà không khí cần trao đổi trong 1 tiếng có thể tính toán  là V= 12,000×60 =720,000 m3/h.

2. Tính toán để chọn quạt làm mát

Sử dụng tấm làm mát nhà xưởng tất nhiên phải chọn kèm theo quạt làm mát, trong đó bạn có thể chọn quạt hút làm mát vuông hoặc quạt hút làm mát tròn trong nhà xưởng đều được.

Cách tính toán diện tích tấm làm mát phù hợp nhất

Tất nhiên nếu muốn tính toán ra số lượng quạt hút làm mát cần dùng thì chúng ta phải xem xét thêm lưu lượng quạt hiện nay đang có trên thị trường, trong đó đa phần quạt được dùng trên thị trường hiện nay đều dùng lưu lượng 44,500 m3/h công suất điện 1,1 kW là nhiều nhất.

Thông qua đó chúng ta có thể tính toán ra số quạt cần thiết là 720,000/44,500 =16 ( Quạt )

3. Tính chọn diện tích tấm làm mát cooling pad

Nếu muốn tính toán để chọn lựa diện tích tấm làm mát cooling pad sao cho thích hợp thì điều đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm chính là xác định rõ ràng vận tốc gió được đi qua tấm làm mát.

Cách tính toán diện tích tấm làm mát phù hợp nhất

Chúng ta cần biết rằng vận tốc gió đi qua cửa phân phối gió ở trong kỹ thuật điều hòa không khí và thông gió tốt nhất chính là từ 2 cho tới 2,5 m/ s, tức là tương đương với 7200 m3/h- 9000m3/h . vì vậy khi chọn vận tốc gió chúng ta có thể chọn thông số vận tốc gió là 2,5 m/s.

Thông qua thông số này chúng ta dễ dàng tính toán ra diện tích tấm làm mát =720,000 /9000 = 80 m2 . trong đó mỗi tấm làm mát phải có chiều cao trung bình tối thiểu là 1,8 m, còn chiều dài của tấm làm mát sẽ được tính theo phương ngang là 80/1,8=45 mét ngang.

4. Quạt hút chuồng trại:

Quạt hút chuồng trại có thể gắn lên tường, lên nóc mái, lắp thêm giá đỡ bánh xe để di chuyển nhà máy, nhà xưởng, hoặc trang trại, giá đỡ cột trong nhà xưởng…

Nguyên lý hệ thống làm mát vườn rau trang trai

Hệ thống làm mát cho mô hình trang trại trang trại chăn nuôi hiện đại bằng cách sử dụng quạt hút công nghiệp vuông vì có lưu lượng gió lớn, khả năng chống chịu với điều kiện tự nhiên, nếu có điều kiện thì bạn lên lắp cùng hệ thống khung dàn lạnh cooling pad.

5. Quạt hút trang trại chăn nuôi tốt nhất:

Quạt hút công nghiệp NAKO
– Model: FT -1380
– KT: 1380x1380x400mm
– Công suất: 1,1KW/380V/50Hz

Quạt hút công nghiệp NAKO
-Model: FT -1220
– KT: 1220x1220x400mm
– Công suất: 1.1KW/380V

Quạt hút công nghiệp NAKO
-Model: FT – 1100
– KT: 1100x1100x400mm
– Công suất: 0,75KW/380V

Quạt hút công nghiệp NAKO
-Model: FT – 1000
– KT: 1000x1000x400mm
– Công suất: 0,55KW/380V/50Hz

Ngoài ra trên thị trường việt nam hiện nay có rất nhiều các loại quạt hút công nghiệp cho nhà xưởng được chia làm 4 loại phổ biến như sau:

Quạt hút công nghiệp vuông

Quạt hút thông gió nhà xưởng hướng trục

Quạt hút ly tâm

Quạt hút Composite 

6. Mua quạt hút chuồng trại ở đâu?

  • Mua quạt hút chuồng trại ở Hà Nội:
  • Mua quạt hút chuồng trại ở Tphcm:
  • Mua quạt hút chuồng trại ở Đà Nẵng:
  • Mua quạt hút chuồng trại ở Long An:
  • Mua quạt hút chuồng trại ở Bình Dương:
  • Mua quạt hút chuồng trại ở Vĩnh Phúc:

Với phương châm “Uy Tín – Chất Lượng – Thương Hiệu”  NP- VIET NAM luôn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị thiết thực nhất, để tạo đà cho việc lao động sản xuất đạt năng suất cao. Bảo vệ người tiêu dùng không phải bỏ ra những chi phí đầu tư không hiệu quả.

NP Viet Nam – Chuyên cung cấp:

QUẠT HÚT CÔNG NGHIỆP  – QUẠT THÔNG GIÓ NHÀ XƯỞNG

QUẠT HÚT COMPOSITE – QUẠT ĐIỀU HÒA MÁY LÀM MÁT DI DỘNG.

TẤM LÀM MÁT – TẤM LÀM MÁT NHỰA PLASTIC – TẤM COOLING PAD.

MÁY LÀM MÁT CÔNG NGHIỆP – MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ .

THÔNG GIÓ LÀM MÁT – LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG.

LỌC BỤI CÔNG NGHIỆP – XỬ LÝ KHÍ THẢI NHÀ XƯỞNG.

KHUNG DÀN LẠNH – BẠT TRẦN CÁCH NHIỆT – MÀNG PVC.

LÀM MÁT TRANG TRẠI – LÀM MÁT NHÀ MÀNG VƯỜN RAU

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ để được tư vấn trực tiếp

               E-mail: npme.jsc@gmail.com   –   Website: www.https://nakomi.vn/

                                      ĐT: 0965 988 436 –  Zalo: 0965 189 436

                                                  ☎️Hotline: 0941 665 680

 

 

 

Bài Viết Liên Quan