Tìm hiểu về ống gió điều hòa được dùng nhiều trên thị trường hiện nay

Ống gió điều hòa là dòng sản phẩm điều hòa không khí được sử dụng nhiều trong việc làm mát nhà xưởng cùng các tòa nhà lớn, tuy nhiên khi chọn mua ống gió điều hòa khách hàng cũng cần căn cứ theo mục đích sử dụng cũng như quy mô công trình để chọn được dòng ống gió điều hòa phù hợp nhất.

1. Ưu điểm của ống gió điều hòa

Ống gió điều hòa đa phần đều được làm kín theo đúng yêu cầu công việc, dòng sản phẩm này không chỉ làm thông gió đơn thuần mà còn cung cấp gió lạnh, giúp hút gió thải cùng với khói trong môi trường làm việc xung quanh, đảm bảo không khí tươi mát và trong lành hơn.

Đa phần ống gió điều hòa đều có sử dụng silicon ở những góc ghép hay ron cao su để làm kín ống gió, những vật liệu này giúp ống gió điều hòa ngăn chặn vi khuẩn phát triển và sinh sôi.

Hầu hết các vật liệu làm kín trong ống gió điều hòa đều có tuổi thọ cũng như đặc tính kỷ luật tương tự với tuổi thọ của ống gió.

Quan trọng hơn cả là băng keo dãn ống gió thường được dùng như một vật liệu làm kín thứ hai ở các mối nối của ống gió đã được làm kín bằng những vật liệu khác, và quan trọng là không sử dụng băng dán thay thế cho mục đích không phải làm kín.

Để làm kín mối ghép của ống gió điều hòa chúng ta có thể sử dụng ron cao su hoặc silicon ở các góc ghép là hơn cả.

2. Ống gió mềm

Ống gió mềm thường được sử dụng nhiều trong các công trình làm mát nhà xưởng cùng tòa nhà, trong đó ống gió mềm có hai loại chính là loại có bọc cách nhiệt và loại không bọc cách nhiệt.

Riêng với ống gió mềm không bọc cách nhiệt được sản xuất bằng dãy nhôm kẹp ở trên đường xoắn kim loại nhôm định hình, loại ống gió này vốn không sử dụng keo dán.

Tìm hiểu về ống gió điều hòa được dùng nhiều trên thị trường hiện nay

Với ống gió mềm có bọc cách nhiệt thì ngoài cấu tạo trên còn được bọc thêm một lớp bông cách nhiệt có độ dày từ 25 mm tới 30 mm theo từng yêu cầu khác nhau của nhà thầu, lớp bông bọc cách nhiệt này được quấn xung quanh ống gió mềm và bên ngoài được bọc một lớp chống ẩm.

3. Lắp đặt ống gió mềm như thế nào ?

Ống gió mềm khi lắp đặt thi công thường cần lắp đặt thẳng nhất có thể, giảm thiểu số lần uốn cong tới mức thấp nhất.

Ống gió mềm cũng sử dụng những mối nối dài với mục đích là làm kín gió, giảm âm ở những vách ngăn tối ưu nhất.

Giá đỡ ở ống gió mềm phải đảm bảo thích hợp với yêu cầu lắp đặt, tuyệt đối không được làm khuyết vào thành ống để tránh làm giảm chiều dày cách nhiệt và làm cúp ống

Tìm hiểu về ống gió điều hòa được dùng nhiều trên thị trường hiện nay

Ống gió mềm khi lắp đặt có chiều dài tối đa là 4m, trong đó bao gồm cả chiều dài của ống gió mềm lẫn chiều dài của ống nối nhé.

Thông thường những ống gió mềm đều được sử dụng tại môi trường có không khí khô là thích hợp hơn cả,

Quan trọng hơn là khi dùng ống gió điều hòa phải đảm bảo bố trí gọn gàng, hợp lý, cung cấp đủ cho những vị trí cần thiết để đảm bảo thuận tiện hơn trong quá trình bảo hành và bảo dưỡng, đa phần những ống gió được bố trí chạy song song với nhau hay song song với những kết cấu xây dựng của tòa nhà.

Liên hệ: 0941 665 680 – 0962 988 436 – 0965.189.436

Miền Bắc: 

Văn phòng: Số 516, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

Miền Nam:

Văn phòng: 1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An.

Bài Viết Liên Quan