Tìm hiểu vai trò của ống gió điều hòa ứng dụng trong công nghiệp hiện nay

Ống gió điều hòa là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống điều hòa không khí, đặc biệt hiện nay khi lắp đặt ống điều hòa nhiều đơn vị sản xuất cũng căn cứ theo từng nhu cầu của khách hàng về quy mô, tính chất cùng mục đích sử dụng công trình, từ đó chọn lắp đặt ống điều hòa thích hợp nhất.

1. Lắp đặt ống gió điều hòa theo quy mô và mục đích sử dụng của công trình

Trên thực tế một hệ thống điều hòa cục bộ đều có hai khối cơ bản, trong đó khối nóng được đặt ở bên ngoài và khối lạnh được đặt ở bên trong, hai khối này được nối với nhau bằng ống gas để có thể dễ dàng di chuyển, lưu thông không khí dễ dàng hơn.

Tìm hiểu vai trò của ống gió điều hòa ứng dụng trong công nghiệp hiện nay

Mặc dù điều hòa cục bộ tương đối đơn giản, bảo dưỡng dễ dàng nhưng chỉ thích hợp lắp đặt tại những nơi có không gian riêng nhỏ như hộ gia đình, và không có chức năng lọc không khí, lọc bụi bẩn như ống gió điều hòa, cũng không xử lý bụi bẩn được và dẫn tới sự chênh lệch nhiệt độ ở bên trong phòng lẫn bên ngoài phòng.

Nhưng với những công trình lớn như tòa nhà lớn, nhà xưởng hoặc nhà kho đều sử dụng ống gió điều hòa với vai trò chủ yếu là làm đường dẫn khí từ máy lạnh trung tâm và có phân phối với từng khu vực cần làm alnhj trong tòa nhà.

Quan trọng hơn cả là ống gió điều hòa còn được xem như một bộ phận trung gian có thể dẫn không khí mát từ bên ngoài vào trong phòng, làm giảm thiểu sự sốc nhiệt cả bên trong lẫn bên ngoài của điều hòa.

Vì vậy khi lắp đặt ống gió điều hòa, chủ đầu tư cũng  căn cứ theo yêu cầu cùng địa hình để chọn ống gió điều hòa thích hợp nhất từ ống gió tròn xoắn, ống gió cứng, ống gió mềm cho tới ống gió vuông…

Tìm hiểu vai trò của ống gió điều hòa ứng dụng trong công nghiệp hiện nay

2. Vai trò của ống gió điều hòa

Chúng ta có thể căn cứ vào quy trình hoạt động của hệ thống điều hòa không khí để đánh giá được tầm quan trọng của ống gió điều hòa.

Quan trọng hơn cả là ống gió điều hòa có thể giúp cung cấp nguồn không khí tươi mới , trong đó khác với điều hòa nhiệt độ, dùng ống gió điều hòa không cần thiết không gian phải kín, thay vào đó luồng không khí tự nhiên trong không gian được trực tiếp thu lại và hòa chung với khí lạnh đã qua xử lý, đảm bảo lượng oxy tươi mới trong phòng và tạo được không gian tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Tìm hiểu vai trò của ống gió điều hòa ứng dụng trong công nghiệp hiện nay

Ngoài ra ống gió điều hòa còn hỗ trợ giúp thải bụi cùng lọc khí, làm đẩy những chất bụi bẩn cùng với các chất độc hại từ bên trong ra ngoài, từ đó làm cho các phòng cao ốc càng thêm sạch sẽ hơn, tăng cường bảo vệ môi trường hơn.

Ống gió điều hòa có công dụng quan trọng là mang lại nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người cũng như môi trường hiện nay, chính vì vậy nên dòng sản phẩm này cũng ngày càng được áp dụng rộng rãi tại các tòa nhà cao tầng.

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều mẫu mã cùng chủng loại ống gió điều hòa phù hợp với yêu cầu của khách hàng về từng vị trí lắp đặt, mức độ gió lẫn áp suất không khí khác nhau, là sự lựa chọn tối ưu trong ngành công nghiệp điều hòa không khí.

Liên hệ: 0941 665 680 – 0962 988 436 – 0965.189.436

Miền Bắc: 

Văn phòng: Số 516, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

Miền Nam:

Văn phòng: 1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An.

Bài Viết Liên Quan