Hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng công nghiệp

Hệ thống thông gió làm mát là phần không thể thiếu của nhà xưởng công nghiệp. Chúng giúp xưởng sản xuất lưu thông không khí tốt hơn và chống nóng vào mùa hè. Dưới đây là một vài lưu ý khi lắp đặt hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng công nghiệp.

Để có thể lựa chọn được hệ thống thông gió làm mát hiệu quả cho nhà xưởng của mình thì các bạn cần trang bị được các kiến thức chuyên nghành như:

Hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió nhà xưởng

Nhà xưởng sản xuất là khu vực có nhiều máy móc, bụi công nghiệp, công nhân lao động nên việc thông gió là hết sức cần thiết. Việc này đảm bảo năng suất lao động cũng như sức khỏe cho người làm việc. Khi chọn hệ thống thông gió cho nhà xưởng các bạn cần phải nắm được nguyên lý hoạt động như sau:

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng hệ đóng cửa thì khí khô và bụi sẽ được hút ra ngoài với lượng lớn. Sau đó tạo nên chênh lệch về áp suất với môi trường bên ngoài. Vì vậy khi không khí được đẩy vào trong phòng qua tấm trao đổi nhiệt nhờ hệ thống nước chảy trong tấm làm mát sẽ tạo ra không khí sạch  mát đảm bảo môi trường.

Hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng công nghiệp

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng mở cửa không khí hoạt động theo nguyên lý không khí ngoài trời sau khi máy làm mát sẽ được trao đổi nhiệt với nước chyar trong tấm làm mát cooling pad. Không khí lúc này nhận được sẽ là khsi sạch do đã được đi qua tấm lọc bụi đẩy qua cửa gió vào xưởng tạo nên bầu không khí mát lạnh và trong lành.

Hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng công nghiệp

Các loại hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió nhà xưởng hiện nay được chia ra làm 3 loại chủ yếu đó là:

  • Hệ thống thông gió kiểu thổi loại này có múc đích là thổi không khí sạch vào phòng và đưa không khí trong phòng thải ra bên ngoài.
  • Hệ thống thông gió kiểu hút có mục đích hút và xả không khí ô nhiễm ra khỏi phòng để cho không khí sạch bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở và cửa lấy gió.
  • Hệ thống thông gió kiểu kết hợp cả hai loại hút và thổi. Hệ thống kết hợp cả hút và thổi vào phòng cách này sẽ giúp thông góp hiệu quả nhất. Nó giúp giải quyết nhanh tình trạng ô nhiễm trong phòng và phát sinh chất độc trong không khí.

Hệ thống thông gió làm mát cho nhà xưởng công nghiệp

Phạm vi sử dụng của hệ thống thông gió nhà xưởng

Hệ thống thông gió nhà xưởng thích hợp sử dụng trong các phạm vi dưới đây:

  • Hệ thống thông gió nhà xưởng gia công các sản phẩm may, nhuộm, giày, mạ điện, in, đóng gói thực phẩm…
  • Hệ thống thông gió thích hợp sử dụng cho xưởng dệt, chế tạo máy, luyện kim, công nghiệp hóa chất, thuộc da, làm gốm…
  • Hệ thống thông gió còn được sử dụng tại các công trình công cộng như: bệnh viện, bến xe, sân vận động, bếp công nghiệp, rạp chiếu phim, trung tâm giải trí…
  • Nhiều khi còn được sử dụng trong ngành trồng trọt ở các khu vực nhà trồng hoa, khu chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy hải sản…

Hãy lựa chọn ngay hệ thống thông gió cho nhà xưởng để tạo môi trường làm việc trong sạch hơn.

Bài Viết Liên Quan