Những phương pháp thông gió làm mát nhà xưởng tiết kiệm và hiệu quả bạn nên sử dụng

Vấn đề thông gió làm mát nhà xưởng hiện nay đang rất được quan tâm, đặc biệt là với những doanh nghiệp sản xuất quy mô vừa và lớn và sản xuất theo mô hình khép kín lại càng cần chú trọng thông gió làm mát nhà xưởng, phòng tránh bụi bẩn, không khí nóng bức trong nhà xưởng sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng lao động cũng như sức khỏe người lao động.

1. Tại sao cần thông gió làm mát nhà xưởng

Với những nhà xưởng hiện nay đều cần chú trọng nhiều tới vấn đề thông gió làm mát, nhất là những nhà xưởng có đặc tính sản xuất theo mô hình khép kín và có nhiều không khí nóng cũng như bụi bẩn trong nhà xưởng thì nhu cầu thông gió làm mát nhà xưởng lại càng được đặt nặng quan tâm.

Những phương pháp thông gió làm mát nhà xưởng tiết kiệm và hiệu quả bạn nên sử dụng

Hầu hết tại các nhà xưởng sản xuất đều sản sinh nguồn nhiệt cực lớn từ ánh nắng mặt trời cùng với thiết bị, máy móc trong quá trình hoạt động sinh ra, nhiệt độ từ thân nhiệt cơ thể …. Khiến không khí trong nhà xưởng luôn nóng bức và ngột ngạt, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mệt mỏi cơ thể, bệnh tật và giảm thiểu năng suất lao động kèm theo nhiều hệ lụy xấu khác xuất hiện.

Chính vì vậy những phương pháp thông gió làm mát nhà xưởng chính là giải pháp hàng đầu để giải quyết tình trạng này.

2. Ưu điểm của thông gió làm mát công nghiệp

Thông gió làm mát công nghiệp có công dụng hút sạch không khí nóng cùng với bụi bẩn ra bên ngoài, từ đó có thể đưa các luồng không khí tươi mới và mát mẻ hơn vào bên trong nhà xưởng, tạo điều kiện cho chúng ta có thể sống và làm việc trong môi trường thoáng mát và trong lành hơn.

Thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp có thể dùng quạ công nghiệp dạng vuông với lưu lượng gió lớn, được đặt trên tường xây hoặc vách tôn có chứa giá đỡ để hút sạch không khí nóng ra ngoài.

Những phương pháp thông gió làm mát nhà xưởng tiết kiệm và hiệu quả bạn nên sử dụng

Chúng ta cũng có thể dùng quạt công nghiệp để thổi luồng khí tươi vào trong nhà xưởng, ở đối diện chỉ cần đặt cửa gió có trang bị lưới lọc bụi hay tấm lọc bụi công nghiệp để hút sạch bụi bẩn là được.

Lúc này quạt công nghiệp thổi sẽ tạo thành sự chênh lệch áp xuất trong nhà xưởng, từ đó làm các luồng khí tươi mới từ bên ngoài tràn vào nhà, thay cho lượng khí do quạt hút gió tạo ra các dòng đối lưu, mang lại sự thông thoáng cần thiết cho nhà xưởng.

3. Thông gió làm mát bằng tấm làm mát kết hợp quạt công nghiệp

Phương pháp kết hợp quạt công nghiệp với tấm làm mát để thông gió làm mát cho nhà xưởng cũng là giải pháp làm mát nhà xưởng hiệu quả và tiết kiệm được nhiều người sử dụng.

Những phương pháp thông gió làm mát nhà xưởng tiết kiệm và hiệu quả bạn nên sử dụng

Cụ thể là hệ thông làm mát này có thể ứng dụng cho các khu vực kín gió như trang trại chăn nuôi, xưởng dệt hoặc xưởng may, phương pháp làm mát này có thể làm mát không khí trong nhà xưởng giảm từ 3 tới 5 độ C so với không khí bên ngoài.

Giải pháp này không chỉ dễ vận hành, độ ồn thấp mà còn tiết kiệm điện năng, lắp đặt và vận chuyển cũng thuận tiện hơn rất nhiều, là sự lựa chọn tối ưu để thông gió làm mát cho nhà xưởng.

Liên hệ: 0941 665 680 – 0962 988 436 – 0965.189.436

Miền Bắc: 

Văn phòng: Số 516, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

Miền Nam:

Văn phòng: 1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An.

Bài Viết Liên Quan