GIẢI PHÁP LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG

I-Giới Thiệu hệ thống làm mát nhà xưởng.

gioi-thieu-2

+ Cooling system forfactory. Nhiệt độ trong môi trường làm việc công nhiệp có thể đạt tới 35C trong khi nhiệt độ bên ngoài chỉ 32 C là do môi trường khép kín thiếu sự đối lưu không khí hoặc còn tệ hại hơn nếu như cộng thêm sự toả nhiệt hơi nóng của quá trình hoạt động.

+  Với những điều kiện trên thì Cooling system for factory là giải pháp mang tính logic nhất. Hệ thống này liên tục mang lại khối lượng lớn không khí tươi mát đã được lọc sạch từ bên ngoài và đẩy đi những khí thải và hơi nóng từ bên trong.

Không khí mát này được tạo nên với chi phí vận hành chỉ bằng 10% so với điều hoà không khí.

II-Nguyên lý của quá trình giảm nhiệt độ của máy làm mát bằng hơi nước:

gioi-thieu-1

+ Khi không khí nóng bên ngoài được hút vào máy làm mát qua các tấm trao đổi nhiệt. Sự bay hơi này được tối ưu hóa nhờ thiết kế tấm trao đổi nhiệt có khả năng hấp thu và giữ nước, tạo nên bề mặt tiếp xúc giữa nước và không khí là lớn nhất.

+  Khi sự bay hơi xảy ra, nhiệt trong không khí bị nước hấp thụ làm cho khí trở nên mát. Khí bên ngoài càng khô, sự bay hơi càng dễ xảy ra và nhiệt độ đạt được càng thấp. Không khí đã được lọc và làm mát được đưa vào nhà xưởng nhờ một quạt bên trong máy và qua một hệ thống ống dẫn khí

III.Nhiệt độ giảm:

tam-coolingpad-lam-mat

Sự giảm nhiệt độ tổng quát khi sử dụng hệ thống Cooling system for factory được chia thành 2 phần:

+ Thứ nhất, không gian làm việc được cấp khí mát thông qua quá trình trao đổi nhiệt

+ Thứ hai. Hệ thống hoạt động dựa trên nguyên lý của sự đối lưu không khí) trong không gian làm việc. Nhiệt phát sinh do hoạt động máy móc được đẩy ra và thay thế bởi khí sạch mát.

Kết quả đạt được từ 2 phần trên tác động đáng kể so  với những phương pháp làm lạnh khác.

IV-Kiểm soát độ ẩm :

Khi sử dụng Cooling system for factory, độ ẩm gia tăng trong khí làm mát là rất ít ( thông thường từ 1.4 đến 3 ml/kg không khí khô). Sự gia tăng này không ảnh hưởng đến hầu hết môi trường làm việc công nghiệp.

+ Nguyên nhân làm băn khoăn không phải là sự gia tăng độ ẩm mà là sự tích lũy độ ẩm theo thời gian trong không gian làm việc. Sự tích lũy độ ẩm thường xảy ra đối với các nhà máy bán mở hoặc khép kín .

+ Trong những trường hợp trên, Cooling system for factory cần lắp đặt thêm quat hút gió để hút khí sau khi làm mát ra ngoài. Điều này sẽ loại bỏ được sự gia tăng độ ẩm bên trong nhà máy.

 

 V-Hiệu quả của hệ thống thông gió và làm mát nhà xưởng.

+ Hiệu quả làm mát là nhu cầu thiết thực của đời sống chúng ta trong môi trường làm việc. Nhiệt độ sinh ra từ các thiết bị hoạt động của máy móc,nhiệt độ nóng bức từ bên ngoài tác động vào và chính bản thân chúng ta cũng sản sinh ra một lượng nhiệt vì thế làm cho nhiệt độ môi trường làm việc xung quanh chúng ta nóng lên,không khí xung quanh ngột ngạc bao gồm khí nóng sự ô nhiễm của môi trường vây quanh,các hạt bụi có thể gây bệnh cho chúng ta hiện tại và trong tương lai là rất lớn.

Giải pháp tối ưu nhất vẫn là lắp đặt hệ thống làm mát và thông gió nhà xưởng . Hệ thống này cung cấp lượng không khí mới giầu ôxi,lọc sạch những bụi bẩn tạp chất qua lớp màng lọc bụi và lớp lọc siêu bền bằng giấy dạng uốn nếp tổ ong , do cấu tạo dưới dạng tổ ong nên diện tích lọc rất lớn có thể làm sạch mọi hạt bụi và được làm mát sau đó được dẫn qua đường ống đưa vào nhà xưởng của chúng ta. Ưu điểm của hệ thống làm mát và thông gió nhà xưởng là làm mát với diện tích lớn .

VI-Thiết kế – Quy trình lắp đặt – Vận hành và Bảo dưỡng

sdc11734

+ Thiết kế:

+ Không làm ảnh hưởng đến kết cấu của xưởng, phát huy tối đa hiệu quả của máy làm mát. Để làm được điều đó đòi hỏi người thiết kế quan sát kết cấu nhà xưởng, diện tích, thiết bị máy móc hoạt động, mật độ công nhân làm việc để đưa ra các phương án thiết kế lắp đặt hợp lý nhất cho chủ đầu tư.

+ Quy trình lắp đặt . Quy trình lắp đặt đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn của hội Kỹ sư Nhiệt lạnh

+Hiệu quả làm mát, độ ẩm cần thiết, tính thẩm mĩ, tính công nghệ

+ Vận hành và bảo dưỡng :Vận hành đơn giản,bảo dưỡng bảo trì dễ dàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Liên hệ: 0941 665 680 – 0962 988 436 – 0965.189.436

Miền Bắc: 

Văn phòng: Số 516, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

Miền Nam:

Văn phòng: 1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An.

Bài Viết Liên Quan