Lắp đặt hệ thống ống gió cho nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng

I. Ống gió là gì?

Ống gió là một trong những bộ phận chính hệ thống phân phối khí trong thông gió, điều hòa không khí, các tác dụng đào thải các chất bụi bẩn, giải phóng luồng không khí bị tắc ghẽn ra ngoài và cung cấp luồng khí tươi đã qua xử lý để đưa vào trong môi trường làm việc, sinh hoạt với mục đích chính là bảo vệ sức khỏe con người và giảm thiểu ô nhiễm tại khu vực làm việc.

Được đầu tư kỹ lưỡng vào máy móc hàng đầu sản xuất ống gió của Công ty CP Cơ Điện Lạnh NP Việt Nam luôn đi trước về áp dụng những công nghệ hiện đại mới nhất như máy Auto line 6 Krrass, sở hữu nhà xưởng sản xuất ống gió tại Vĩnh Phúc rộng 3ha cùng với đội ngũ chuyên sâu về thiết kế, thi công lắp đặt, thực hiện các dự án lớn về sản xuất ống gió, chuyên cung cấp các loại ống gió, ống gió chịu nhiệt, ống gió chống cháy, ống gió tiêu âm, ống gió điều hòa, ống gió âm trần, phụ kiện ống gió. Toàn bộ sản phẩm đều được qua kiểm duyệt chặt chẽ từ chất lượng đến kỹ thuậtchế độ bảo hành, thời gian thi công lắp đặt hoàn thành theo đúng hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên.

Ngoài việc sản phẩm đạt chất lượng ISO trong quá trình sản xuất ống gió hay phụ kiện ống gió….mà còn là đơn vị được khách hàng bầu chọn là về độ tin tưởng – độ uy tín – sự nhiệt tình phục vụ. Chúng tôi cam kết rằng luôn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, những mặt hàng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, đem đến sự hài lòng nhất với:

✧ Bảo hành: 12 tháng.

✧ Vật liệu sản xuất ống gió bằng tôn tráng kẽm và Inox.
– Thép không gỉ SUS 201; SUS 304.

–  Thiết kế đa dạng về mẫu mã và kích thước như:  ống vuông kẹp bích TDC, kiểu nẹp C hoặc dạng tròn hay ống tròn xoắn.
✧ Tiêu chuẩn sản xuất ống gió:
–  Ngoài những mẫu mã thiết kế áp dụng theo quy chuẩn, thì bên cạnh đó chúng tôi còn thiết kế theo nhu cầu của khách hàng. 

II. Phân loại hệ thống thông gió

So với việc tình trạng ô nhiễm nặng hiện nay cùng với các tòa nhà chung cư, khu vui chơi luôn được xây trong môi trường kín cần phải có giải pháp lắp đặt ống dẫn gió để thông gió mang đến một bầu không khí trong sạch không bụi bặm, những hiện tượng tạp chất hay tình trạng không khí bị ứ tắc thì sẽ được giải phóng chúng ra bên ngoài, tiếp đó thì nó có tác dụng truyền dẫn những luồng khí đã qua xử lý đến toàn bộ những vị trí khác nhau, đặc biệt sẽ không làm ảnh hưởng đến những luồng không khí khác. 

1.Phân loại theo tiết diện ống: Gồm có 3 loại phổ biến

Ống gió vuông: Chủ yếu áp dụng vào khu vui chơi, tòa nhà hoặc chung cư với kích thước 0,5m – 1,5m.

Ống gió vuông

Hình ảnh: Ống gió vuông

Ưu điểm: Có thể áp dụng tại không gian lớn và không bị cản trở bởi tác động của môi trường xung quanh, chi phí rẻ, dễ lắp ráp.

Thông số ống gió NP

Ống gió tròn xoắn: Ống tròn xoắn còn có tên gọi khác là ống Spiral Duct được chế tạo từ vật liệu tole (tôn) tráng kẽm. 

Với thiết kế tròn xoắn, có thể sơn hoặc phối màu phù hợp với thiết kế của công trình nên ống xoắn mang lại sự bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cao và có thể đa dạng việc ứng dụng vào lắp đặt, xây dựng, giảm bớt phụ kiện ống gió đi kèm. Giảm tổn thất áp suất trên đường ống, tiết kiệm chi phí đầu tư quạt. Một ưu điểm nữa là do sản phẩm được làm từ inox và tôn mạ thép nên cực kỳ dễ vệ sinh

Ống mềm: Ống gió mềm là một loại ống gió mềm dẻo, có thể dễ dàng uốn cong đường ống và miệng ống. Cấu tạo của ống gió mềm gồm nhiều vòng nhôm liên kết với nhau bởi dây thép và được bọc bởi lớp giấy bạc bên ngoài. Có thể có thêm lớp bảo ôn đối với hệ thống khí chứa nhiệt.

Ống gió mềm có tác dụng thông gió, dẫn gió giúp điều hòa không khí trong các tòa nhà, trung tâm thương mại. Ngoài ra, ống gió mềm còn ngăn chặn tối đa việc khí độc thoát ra bên ngoài, đặc biệt khi hỏa hoạn xảy ra. Vì vây, ống gió mềm đều được sử dụng, lắp đặt trong các công trình xây dựng như trung tâm thương mại, những tòa nhà cao ốc, ….

Ống gió mềm dễ dàng lắp đặt, thi công với khối lượng ống nhẹ. Ống có thể chịu nhiệt trong khoảng -30°C – 110°C.

2. Phân loại theo áp suất:

➜Áp suất thấp : 95 mmH2O;
➜Áp suất trung bình : 95 ÷ 172 mmH2O;
➜Áp suất cao : 172 ÷ 310 mmH2O

3. Phân loại theo lắp đặt ống gió gồm:

➜ Ống gió ngầm và ống gió treo.

4. Phân loại ống gió theo vật liệu gồm:

➜Đường ống tôn tráng kẽm;
➜Đường ống Inox;
➜Đường ống nhựa PVC;

5. Phân loại ống gió theo chức năng gồm:

➜Ống thuộc loại chuyên cấp khí tươi, hồi gió, thông và thải gió.

6. Phân loại ống gió theo kiểu bích kết nối gồm:

➜ Kiểu bích kết nối TDC: Được sử dụng thông dụng rộng rãi nhất, vì nó được tạo bằng máy tạo bích liền với ống dùng kẹp bích và bulong, mục đích là tăng thêm sự chắc chắn cho ống

➜ Ống sẽ được kết nối bằng bích TDF.

➜ Áp dụng nhiều nhất vào các khu chung cư có trần thấp, không gian chập hẹp chính là nẹp C

➜ Kết nối bằng bích thép V dùng cho các loại ống với kích thước lớn, cứng cáp cao

III. VAI TRÒ CỦA CÁC LOẠI ỐNG GIÓ

Tác dụng chủ yếu chính là hút những luồng không khí tự nhiên từ bên ngoài vào kết hợp cùng không khí lạnh đã qua xử lí để đưa một số lượng oxi vào phòng, tạo nên một không gian sạch, không bị ô nhiễm
✵ Mục đích chính là cung cấp – chuyển đổi- truyền dẫn gió: Đặc thù của môi trường làm việc hay môi trường sinh sống hoặc khu vui chơi hiện nay đều được thiết kế theo một không gian kín, không gian sẽ bị thu hẹp, gây ra tình trạng không khí sẽ không lưu thông được, làm gây ra các hiện tượng như mệt mỏi, thiếu oxi sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe con người, biện pháp khắc phục chính là áp dụng lắp đặt hệ thống thông gió, thoát khỏi  tình trạng không khí bị trì trệ.
✵ Giúp thải bụi và lọc khí: Tác dụng là lọc toàn bộ cạn bã bụi bẩn ra ngoài và truyền dẫn luồng không khí đã qua xử lý vào trong môi trường làm việc.
✵ Vai trò bảo vệ môi trường: Những nơi mà thuộc khu vực như bãi đỗ xe, tại nhà máy hay xí nghiệp sản xuất thường là không gian sẽ bị ô nhiễm nặng nhất, bởi nó trực tiếp chịu ảnh hưởng từ chất thải của các phương tiện giao thông, nguy hiểm hơn nếu các chất thải đó mà không được giải phóng thì khí độc đó sẽ tích tụ ở nồng độ cao gây ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Giải pháp ưu việt chính là lắp đặt ống gió, giúp khuếch tán những chất độc hại ra ngoài và ngăn chặn chúng tích tụ lại bên trong.

Chính bởi vì chúng sở hữu quá nhiều ưu điểm vượt trội, nên việc sử dụng hệ thống thông gió vào mục đích này là khá phù hợp, quan trọng nó lại đem lại hiệu quả vô cùng lớn

Hệ thống ống gió tôn kẽm

Hình ảnh: Hệ thống ống gió tôn kẽm

1. Các phụ kiện ống gió được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

1.1. Phụ kiện ống gió vuông

các loại ống gió

Hình ảnh: Ống gió và phụ kiện

a.Ống nhánh, ống lệch-phụ kiện ống gió

b. Ống lệch, ống giảm 

c. Co nối

+ Nguyên liệu sản xuất ống gió bằng: Tôn mạ kẽm, Inox

+ Được cấu thành từ 4 tấm tôn mạ kẽm hoặc inox hình khuỷu tay
+ Mặt bích của TDF được làm trực tiếp từ máy định hình
+ Kích thước phụ kiện ống gió: Phụ thuộc vào đường ống và mục đích sử dụng

d. Ống rẽ nhánh

+ Được tạo ra từ 5 tấm tôn mạ kẽm hoặc inox và có hình dáng tương tự như chữ Y.

+ Áp dụng vào hệ thống thông gió đường cấp và đường hồi
+ Được thiết kế theo những quy trình định sẵn.

 e. Ống chuyển tiết diện-phụ kiện ống gió

1.2. Phụ kiện ống gió tròn

a. Ống chuyển-ống nối 

b. Chữ Y ống giảm

+ Cũng được chế tạo từ các vật liệu tôn mạ kẽm hoặc inox

+ Được thiết kế từ 4 tấm tôn mạ kẽm hoặc inox, và có chiều hướng biến đổi
+ Mặt bích TDF được làm trực tiếp từ máy định hình
+ Kích thước: Phụ kiện ống gió sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của của khách và đường ống

 c. Co nối, chữ Y

d. Co nối

+ Vật liệu:  ống gió thẳng được làm từ nguyên liệu bằng tôn mạ kẽm, inox
+ Mặt bích được làm trực tiếp từ máy định hình
+ Kích thước: Phong phú, đa dạng khác nhau, phụ thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng và yêu cầu của hệ thống đường ống
+ Ứng dụng vào hệ thống hút bụi và hút mùi nhà xưởng và phục vụ cho điều hòa trung tâm

IV. QUY TRÌNH SẢN XUẤT ỐNG GIÓ

Các cuộn ống được làm bằng Inox hoặc tôn mạ kẽm nên chúng cần nắn thẳng để sản xuất ống gió tiếp đó là cán gân và cắt góc, chạy mí kép thông qua hệ thống chạy riêng.

Chạy bích thông qua máy chạy bích đôi

Hệ thống tay ro-bot sẽ giữ tôn, rồi thực hiện bẻ tôn nhằm tạo nên sản phẩm thông qua hệ thống gập thủy lực

Khép góc

Video: Quy trình làm cút tròn

Quy trình sản xuất ống gió sẽ được thực hiện cho đến khi chạy hết cuộn nguyên liệu hoặc bạn ngưng hoạt động.

⛔️Khâu 1: Tìm và nạp nguyên liệu:

Mục đích chính của khâu là nhờ sự hỗ trợ của máy và đưa cuộn tôn vào để nâng và đưa cuộn lên cho trục đỡ, đây chính là bước nạp nhiên liệu.

⛔️Khâu  2: Kéo nguyên liệu:

Nhằm mục đích là tự động kéo và tháo nguyên liệu cho thẳng từ cuộn tôn, được hỗ trợ của máy sẽ nắn thẳng và cán gân, để cho bề mặt của nguyên liệu trở nên bằng phẳng. Ngoài ra máy còn có một ưu điểm là cán gân tăng cứng để đường gân có độ cứng, giúp ống có được độ cứng cao và không bị bóp méo khi đưa vào sử dụng. Khi vật liệu đi qua hệ thống tăng gân cứng, máy sẽ tạo ra những rãnh gân có dạng hình vuông.

⛔️Khâu 3: Cắt góc.

Sau đó các sản phẩm sẽ được tiếp tục mang đi để cắt góc.

⛔️Khâu 4: Cắt đứt thành tấm.

Quy trình này chính là cắt đứt vật liệu thành tấm theo nhu cầu sử dụng để đưa vào sản xuất, vật liệu sẽ được cắt bởi dao cắt thủy lực từ thép SDK đã được tôi cứng và mài bóng để tăng độ sắc bén. Quá trình đều được lập trình sẵn để tạo nên những sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

⛔️Khâu 5: Chạy mí kép

Chịu trách nhiệm cho hệ thống này là rolo, sẽ giúp bẻ mép vật liệu thành mí kép, rồi chuyển sang hệ thống chạy bích.

⛔️Khâu 6: Chạy bích

Về cơ bản sau khi vật liệu chạy qua khâu chạy bích là đã được hoàn thành quá trình, khâu cuối cùng là chỉ cần bẻ gập thành hình ống vuông hay tròn tùy theo mục đích sử dụng của các nhà thầu

⛔️Khâu 7: Gập thành ống: Theo kích thước sẵn hoặc theo nhu cầu người dùng

⛔️Khâu 8: Ghép mí, khép góc:

Quá trình ghép mí và khép các góc, các khe với nhau sẽ đem đến 1 sản phẩm hoàn chỉnh. Quá trình này có thể sử dụng bằng thủ công hoặc máy.

Sản xuất ống gió giá rẻ tại NP VIỆT NAM  được làm từ inox hoặc tôn mạ kẽm, sở hữu ưu điểm không gỉ, không bị oxy hóa, sở hữu độ bền cao, trọng lượng nhẹ và độ bóng sáng tạo nên không gian sáng sẽ. Ngoài ra sản phẩm có khối lượng nhẹ nên quá trình vận chuyển sẽ giảm thiểu được chi phí. 

V. BÁO GIÁ ỐNG GIÓ TẠI NP VIỆT NAM

Chúng tôi luôn dành những gì ưu đãi nhất cho các dự án, đại lý và tri ân đến những khách hàng luôn đồng hành. Nếu khách hàng muốn báo giá ống gió, phụ kiện ống gió hay giá ống gió tròn thì hãy  Liên hệ  ngay với chúng tôi, sẽ giải đáp – tư vấn mọi thắc mắc. Sẽ hướng khách hàng đến những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu – chi phí của khách, tránh tình trạng bị lãng phí và hàng kém chất lượng.

>> Tham khảo thêm: Cửa gió

VI. ĐỊA CHỈ MUA ỐNG GIÓ, PHỤ KIỆN ỐNG GIÓ Ở ĐÂU HÀ NỘI

Có rất nhiều địa chỉ sản xuất ống gió, nhưng làm thế nào để lựa chọn được cơ sở uy tín, thì khách hàng có thể liên hệ với Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh NP Việt Nam thuộc những đơn vị tự thiết kế, tự sản xuất với độ uy tín 100% được khách hàng đánh giá qua Top 10 thương hiệu nổi tiếng. Bạn cũng có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí đúng với  nhu cầu và mục đích sử dụng.

99% khách hàng hài lòng về dịch vụ bởi:
– Đảm bảo hàng luôn có sẵn, giao đúng thời gian trong hợp đồng

– Chất lượng hàng luôn đảm bảo yêu cầu về mặt kỹ thuật

– Chế độ bảo hành trên 1 năm đối với toàn bộ sản phẩm

– Sự tư vấn nhiệt tình, uy tín của đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao

– Luôn có chính sách khuyến mại, chiết khấu % dành cho khách hàng lâu năm.

– Khi bàn giao sản phẩm cho khách sẽ kèm theo đầy đủ chứng chỉ CO-CQ

– Vật liệu chế tạo bằng tôn tráng kẽm và inox, có thể thay đổi theo nhu cầu của khách hàng.

– Sản phẩm đạt độ thẩm mỹ cao phù hợp với mọi không gian, công trình

– Vệ sinh dễ dàng, không làm ảnh hưởng đến các luồng không khí khác

– Chế độ hậu mãi về sau.

Toàn bộ sản phẩm trước khi đến tay khách hàng đều phải trải qua các khâu kiểm tra về chất lượng, kỹ thuật để tránh sai sót. Nếu khách hàng còn đang phân vân hoặc thắc mắc về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sản phẩm, hãy gọi cho chúng tôi 0965 189 436 để được tư vấn miễn phí + nhiệt tình kể cả khi khách hàng không mua sản phẩm.

Với phương châm “Uy Tín – Chất Lượng – Thương Hiệu”  NP- VIET NAM luôn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị thiết thực nhất, để tạo đà cho việc lao động sản xuất đạt năng suất cao. Bảo vệ người tiêu dùng không phải bỏ ra những chi phí đầu tư không hiệu quả.

Liên hệ: 0941 665 680 – 0962 988 436 – 0965.189.436

Miền Bắc:

Văn phòng: Số 516, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

Miền Nam:

Văn phòng: 1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An.

Bài Viết Liên Quan