Đi tìm phương pháp làm mát nhà xưởng trong trường hợp nhiệt độ lên cao

Hầu hết các nhà xưởng đều có nhiệt độ môi trường tương đối cao, lúc này các nhà thầu đều cần tìm giải pháp làm mát nhà xưởng nhằm tạo được môi trường làm việc thoải mái và mát mẻ nhất cho mọi người.

1. Các phương pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên

Thường trong cuộc sống hiện đại có không ít người có thói quen dùng máy điều hòa không khí nhằm điều chỉnh nhiệt độ trong nhà, trong nhà xưởng hoặc trong phòng làm việc… nhưng những cách làm mát này lại không  thể tốt cho sức khỏe bằng những phương pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên.

Trên thực tế để làm mát nhà xưởng tự nhiên thì khi thi công công trình nhà xưởng chúng ta có thể lợi dụng ánh sáng mặt trời nhằm điều chỉnh nhiệt độ trong nhà, để làm được điều này chúng ta phải điều chỉnh kiểu dáng kiến trúc sao cho thích hợp, chưa kể việc áp dụng những nguồn năng lượng tự nhiên cũng giúp nhà thầu tiết kiệm tiền hơn hẳn.

Đi tìm phương pháp làm mát nhà xưởng trong trường hợp nhiệt độ lên cao

Hầu hết nhiệt lượng trong nhà xưởng đều được tạo thành thông qua tiếp nhận ánh nắng trực tiếp, vì vậy muốn làm mát nhà xưởng bằng liệu pháp tự nhiên thì giải pháp sử dụng tấm làm mát là sự lựa chọn thông minh nhất.

Bên cạnh đó để làm mát nhà xưởng thì khi thi công nhà xưởng chúng ta có thể tận dụng các mặt phẳng hoặc một phần của ngôi nhà có sử dụng các vật liệu thu và lưu nhiệt như gạch men, gạch xây tường hay gạch bê tông để giúp thu lưu, phát tán nhiệt từ từ, giảm thiểu nhiệt độ tăng lên trong nhà xưởng.

Những vật liệu xây dựng tối màu hay có màu sẫm được đặt trực diện dưới ánh nắng mặt trời cũng làm gia tăng hiệu quả làm mát nhà xưởng lên mức tối ưu nhất.

Hầu hết những biện pháp kể trên đều có thể làm giảm thiểu nhiệt độ đáng kể hoặc khiến nhiệt độ nhà xưởng không tăng lên quá nhiều dù không dùng điều hòa nhiệt độ, tuy nhiên cách làm này cũng không quá hiệu quả trong thời điểm mùa nóng đến khi nhiệt độ dâng cao.

Đi tìm phương pháp làm mát nhà xưởng trong trường hợp nhiệt độ lên cao

2. Dùng tấm làm mát để làm mát nhà xưởng

Để làm mát nhà xưởng tối ưu nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các giải pháp làm mát nhà xưởng khác như dùng tới máy làm mát nhà xưởng hoặc dùng tấm làm mát kết hợp với quạt hút để làm mát nhà xưởng hiệu quả, mang lại nguồn không khí tươi mới và tự nhiên hơn cho người lao động.

Chúng ta đều biết nhiệt độ trong nhà xưởng gián tiếp được tiếp nhận qua ánh nắng trực tiếp, chính vì vậy khi sử dụng tấm làm mát để làm mát nhà xưởng sẽ giúp làm giảm nhiệt độ không khí, tạo áp xuất âm hút không khí ra ngoài và làm mát cho không gian nhà xưởng hiệu quả hơn.

Đi tìm phương pháp làm mát nhà xưởng trong trường hợp nhiệt độ lên cao

Làm mát bằng tấm làm mát nhà xưởng cũng là biện pháp tiết kiệm tối đa chi phí điện năng cùng các chi phí bên lề khác, chưa kể tấm làm mát nhà xưởng cũng được sử dụng trong không gian mở, khác với điều hòa nhiệt độ chỉ dùng được trong không gian kín, từ đó có thể giảm nhiệt độ không khí trong không gian nhà xưởng nhưng vẫn đảm bảo thuận lợi hơn khi làm việc.

Nguyên lý chính của tấm làm mát nhà xưởng là giúp giảm nhiệt độ, giảm thiểu khí thải và đảm bảo nguồn không khí tự nhiên hơn cho nhà xưởng

Liên hệ: 0941 665 680 – 0962 988 436 – 0965.189.436

Miền Bắc: 

Văn phòng: Số 516, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

Miền Nam:

Văn phòng: 1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An.

Bài Viết Liên Quan