CÔNG TRÌNH NHÀ MÁY EDWARD

THI CÔNG DỰ ÁN: THÔNG GIÓ LÀM MÁT NHÀ MÁY EDWARD

Địa chỉ: CCN Hà Lam – Chợ Được, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam

Lĩnh vực: Nhà máy dệt may

Thi công hệ thống: Thông gió làm mát: Áp suất âm, Tấm làm mát Hafuji Quạt hút công nghiệp NAKO, màng PVC

Khởi công: Tháng 11/2019

Hoàn công: 12/2019

1. Nhà máy dệt may EDWARD

Là nhà máy dệt chuyên sản xuất vải dệt kim, vải đan móc và vải không dệt khác, với quy mô lên đến hàng nghìn ha, nhà máy đang được xây dựng thi công và lắp đặt hệ thống thông gió làm mát do công ty Cp Cơ điện Lạnh NP thiết kế.

NP Việt Nam được biết đến trên thị trường là một nhà thầu thi công xây dựng có tiếng trên toàn quốc. Thi công các dự án lớn nhỏ lên đến hàng tỷ đồng, đem lại sự hài lòng cho khách hàng về chất lượng, giá thành, tiến độ, thẩm mỹ.

Hiện nay, công trình đang được triển khai và sắp đến ngày hoàn công theo đúng như tiến độ được bàn giao.

Nhà máy dệt may EDWARD có quy mô lớn, lượng nhân viên trong nhà máy từ 300 đến 400 người. NP Việt Nam đã tư vấn thiết kế lắp đặt tại đây hệ thống thông gió làm mát áp suất âm bởi quạt hút vuông công nghiệp NAKO và tấm làm mát cooling pad Hafuji.

Hạng mục thi công bao gồm các thiết bị sau:

 1. Tấm làm mát cooling pad Hafuji
 2. Hệ thống quạt hút nako thổi khí ra ngoài
 3. Màng PVC
 4. Hệ thống ống gió tôn kẽm
 5. Đường ống dẫn gió mát vào nhà xưởng
 6. Hệ thống giá đỡ, bệ máy
 7. Bể nước tuần hoàn cho hệ thống
 8. Hệ máy bơm nước: cung cấp nước cho các máy làm mát
 9. Tủ điện điều khiển: điều khiển sự đóng cắt các thiết bị trong hệ thống
 10. Thiết bị, vật tư hệ thống điện.
 11. Thiết bị, vật tư hệ thống nước cấp, nước hồi.

Dàn quạt hút công nghiệp

2. Phương án làm mát nhà xưởng

Phương án làm mát cho nhà xưởng của  nhà máy EDWARD được sử dụng là phương án làm mát áp suất âm kết hợp với màng PVC để đem đến hiệu quả làm mát tốt nhất mà giảm thiệu được số lượng quạt và tấm cần dùng, diện tích làm mát không đổi dẫn đến chi phí đầu tư và vận hành thấp. Hãy cùng NP Việt Nam đi tìm hiểu về hệ thống làm mát trong nhà máy trên nhé!

2.1 Hệ thống làm mát áp suất âm kết hợp màng PVC

Phương án này đạt hiệu quả cao và được sử dụng phổ biến nhất trong các hệ thống làm mát kho, phân xưởng, nhà máy qua nhiều cuộc khảo sát và thực tế.

a. Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát kết hợp màng PVC

Nguyên lý hoạt động hệ thống làm mát kết hợp màng PVC

Hệ thống làm mát bao gồm: quạt hút lưu lượng lớn và tấm làm mát Cooling Pad sẽ tạo ra các dòng khí động chạy dọc nhà xưởng ở dưới thấp, từ đó dễ dàng giải nhiệt cho con người và máy móc, thiết bị đặt sàn. Ngoài ra các rèm PVC sẽ cố định được khoảng không khí nóng dưới mái khiến cho chúng hầu như không chuyển động và đứng im, tạo ra một lớp cách nhiệt khá hiệu quả với ánh nắng mặt trời dội xuống mái.

b. Hiệu quả của màng PVC

Hệ thống làm mát Cooling Pad thường được thiết kế theo hệ số lập khí nhà xưởng, giá trị của thông số này là từ 50 đến 70 thì mới đảm bảo nhiệt độ nhà xưởng là trên 30oC. Đối với nhà xưởng quá lớn trên 3000m2, và trần quá cao trên 8m, số lượng quạt hút và tấm làm mát tính ra sẽ gần như không tưởng. Để giải quyết bài toán này, giải pháp được đưa ra là giảm không gian cần làm mát nhà xưởng bằng hệ thống màng PVC.

c. Các ưu điểm của màng PVC

Màng nhựa PVC

tam lam mat nhua plastic cho nha xuong

–  Giảm khối lượng không gian cần phải thông gió – làm mát, từ đó giảm số lượng quạt hút và các tấm làm mát Cooling Pad.

–  Tối ưu hóa độ hiệu quả của hệ thống thông gió – làm mát, hiệu quả hơn khi so sánh với làm trần giả.

–  Giảm khả năng hấp thụ nhiệt từ mặt trời vào nhà xưởng thông qua mái, làm mát nhà xưởng.

2.2. Lưu ý khi thi công hệ thống màng PVC trong thông gió làm mát

–  Việc ứng dụng hệ thống màng PVC sẽ làm cho mức trần xưởng giảm xuống, gây khó khăn cho khả năng quan sát của nhà xưởng, bởi vậy nên lựa chọn các công ty thiết kế, tư vấn có nhiều kinh nghiệm để đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

–  Để tiết kiệm chi phí và mức độ chiếu sáng, nên sử dụng các loại màng trong, mỏng, đi kèm với hệ thống khung căng mành tương ứng, nên lựa chọn các đội thi công có kinh nghiệm, thi công nhiều dự án làm mát nhà xưởng.

2.3. Ứng dụng của hệ thống làm mát kết hợp màng PVC

– Hệ thống làm mát áp suất âm kết hợp màng PVC được ứng dụng cho các nhà xưởng có diện tích lớn, trần cao để giảm không gian cần làm mát cho các nhà xưởng công nghiệp. Quạt hút công nghiệp với lưu lượng lớn hút không khí ra, đặt một phía và tấm làm mát Cooling Pad đặt phía còn lại cấp khí tươi để làm mát nhà xưởng. Không khí qua các tấm Cooling Pad này sẽ được giảm nhiệt độ từ 5oC đến 7oC và được hút vào nhà xưởng.

– Hệ thống thông gió làm mát áp suất âm hiện được coi là giải pháp phổ biến và mang lại hiệu quả rõ rệt bởi ngoài hiệu quả làm mát còn giúp cân bằng độ ẩm, tạo nên môi trường làm việc khô thoáng, loại bỏ nhiều vi khuẩn gây bệnh, đảm bảo sức khỏe đối tượng sử dụng.

– Các giải pháp làm mát cho nhà xưởng mặc dù khá đa dạng, tuy nhiên, nên chọn lựa sao cho phù hợp với thực địa từng không gian.

– Giải pháp làm mát nhà xưởng bằng hệ thống thông gió, làm mát áp suất âm kết hợp màng PVC với ưu điểm tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như vận hành dễ lắp đặt, phù hợp với hầu hết các quy mô nhà xưởng.

– Màng PVC dùng trong nhà xưởng thường là loại màng trong suốt, mỏng, có khả năng chịu nhiệt độ dưới 70oC, dễ dàng cho việc quan sát và chiếu sáng nhà xưởng.

Lắp đặt màng nhựa PVC cho hệ thống làm mát nhà xưởng

3. Đặc điểm nổi bật của hệ thống làm mát nhà xưởng kết hợp màng PVC

 • Chi phí đầu tư và vận hành thấp: Chi phí đầu tư bằng 30%, tiêu thụ điện năng bằng 10% so với hệ thống điều hòa nhiệt độ truyền thống.
 • Hiệu quả cao: Không khí khi qua máy được lọc sạch, giảm nhiệt độ, hàm lượng oxy tăng đồng thời được bù ẩm, tạo môi trường làm việc lý tưởng giúp tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

 

Có thể bạn muốn biết:

Địa chỉ mua máy làm mát không khí chính hãng uy tín:

 VÀO ĐÂY>>>>​ 

4. Liên hệ cung cấp, lắp đặt màng PVC cho hệ thống làm mát nhà xưởng

Với phương châm “Uy Tín – Chất Lượng – Thương Hiệu”  NP- VIET NAM luôn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị thiết thực nhất, để tạo đà cho việc lao động sản xuất đạt năng suất cao. Bảo vệ người tiêu dùng không phải bỏ ra những chi phí đầu tư không hiệu quả.

Miền Bắc:

Văn phòng: Số 516, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

Miền Nam:

Văn phòng: 1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An.

NP Viet Nam – Chuyên cung cấp .

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỂN LẠNH NP VIỆT NAM

Hotline: 0941.665.680

CSKH: 0965.189.436

ĐT: 02485876178 – Fax: 02432006636

E-mail: npme.jsc@gmail.com – Website: www.https://nakomi.vn/

Bài Viết Liên Quan