CÁC GIẢI PHÁP LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG, TRANG TRẠI HIỆU QUẢ

            GIẢI PHÁP LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG HIỆU QUẢ

NP Việt Nam – tự hào là chuyên gia về lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát nhà xưởng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong xin giới thiệu sơ lược về các giải pháp làm mát nhà xưởng hiệu quả hiện nay được lựa chọn hàng đầu nhằm giảm nhiệt, tăng độ thông thoáng trong môi trường làm việc.

Tại sao môi trường làm việc trong nhà xưởng cần được thông gió, làm mát? Đơn giản vì làm mát là nhu cầu thiết yếu và có tầm ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khỏe của người lao động, cũng là một phần quyết định nên chất lượng sản phẩm cũng như năng suất đạt được của nhà xưởng. Giải nhiệt, làm mát cho các thiết bị máy móc phát sinh nhiệt, bụi bậm.

Hiện nay, ở Việt Nam, hệ thống làm mát nhà xưởng bằng máy làm mát nako được nhiều công ty lựa chọn lắp đặt cho nhà xưởng. Bởi khi liên hệ, họ sẽ được nhà thầu tư vấn kỹ lưỡng nên chọn phương pháp làm mát toàn bộ hay cục bộ phù hợp với tính chất, đặc thù nhà xưởng. Dưới đây là những lý do sử dụng phương pháp máy làm mát nhà xưởng toàn bộ:

Với những nhà xưởng có nhiều công nhân làm việc, nhiều máy móc nên lượng nhiệt tỏa ra lớn như xưởng may, xưởng đóng gói bánh kẹo, xưởng giày da giày nam gucci, xưởng may, xưởng dệt, xưởng đóng gói thực phẩm…thì nên chọn phương pháp làm mát nào để đưa làn gió mát mẻ khắp mọi không gian nhà xưởng.

Dưới đây là các giải pháp làm mát nhà xưởng hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong hầu hết sự lựa chọn của các chủ đầu tư làm thế nào để có lợi ích nhất về kinh tế, đồng thời mang lại hiệu quả giảm nhiệt, tăng độ thông thoáng. Chi tiết về các hệ thống này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

                                     Hạ nhiệt, làm mát cho nhà xưởng

I. Làm mát nhà xưởng nhờ hơi nước:

Giải pháp làm mát nhà xưởng nhờ hơi nước được coi là phương án làm mát phổ biến đem lại hiệu quả giảm nhiệt rõ rệt, tiết kiệm nguồn chi phí đầu tư và cả về lâu dài, không gây ảnh hưởng tới môi trường, tiêu tốn ít nguồn điện năng, thực hiện việc thiết kế thi công, lắp đặt dễ dàng; ít bảo dưỡng.

Có hai cách làm mát nhà xưởng nhờ hơi nước:

Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương

Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất âm

1. Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất âm:

Phương án này được coi là đạt hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất trong các hệ thống làm mát kho, phân xưởng, nhà máy qua nhiều cuộc khảo sát và thực tế.

Hệ thống thông gió làm mát áp suất âm được cấu thành từ các thiết bị quạt mát công nghiệp và dàn làm mát. Với cơ chế hoạt động một đầu hút và một đầu thổi của hệ thống giúp không gian nhà xưởng không những mát mẻ mà còn luôn khô thoáng, thanh lọc bụi bẩn, đảm bảo sức khỏe người dùng.

Hệ thống làm mát nhà xưởng thep phương pháp áp lực âm

Một đầu hồi nhà xưởng lắp đặt hệ quạt làm mát nhà xưởng công nghiệp với lưu lượng gió lớn để hút toàn bộ không khí nóng, ô nhiễm và bụi công nghiệp trong xưởng thải ra ngoài. Tại đầu hồi nhà xưởng phía đối diện lắp đặt hệ khung trao đổi nhiệt cấu thành từ dàn làm mát công nghiệp được cấp nước đều đặn và mang luồng không khí sạch, mát, độ ẩm thích hợp giúp nhiệt độ không khí trong nhà xưởng được giảm đáng kể.

Hệ thống thông gió làm mát áp suất âm hiện được coi là giải pháp phổ biến và mang lại hiệu quả rõ rệt bởi ngoài hiệu quả làm mát còn giúp cân bằng độ ẩm, tạo nên môi trường làm việc khô thoáng, loại bỏ nhiều vi khuẩn gây bệnh, đảm bảo sức khỏe đối tượng sử dụng.

Các giải pháp làm mát cho nhà xưởng mặc dù khá đa dạng, tuy nhiên, nên chọn lựa sao cho phù hợp với thực địa từng không gian.

Giải pháp làm mát nhà xưởng bằng hệ thống thông gió, làm mát áp suất âm với ưu điểm dễ lắp đặt, phù hợp với hầu hết các quy mô nhà xưởng.

Xem thêm thông tin về Tại sao bạn nên dùng tấm làm mát để làm mát nhà xưởng ?

2. Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương:

Đây là giải pháp giảm nhiệt nhờ máy làm mát bằng hơi nước công nghiệp, trong quá trình hoạt động, hệ thống này cung cấp luồng khí mát, giúp nhiệt độ trong không gian nhà xưởng giảm đáng kể.

Các bộ phận cấu thành nên Hệ thống làm mát áp suất dương:

  • Hệ thống máy làm mát công nghiệp nhà xưởng có công suất, lưu lượng lớn
  • Ống dẫn gió lạnh từ máy làm mát vào nhà xưởng
  • Hệ thống cửa gió: Phân phối không khí mát đến các vị trí cần làm mát trong nhà xưởng
  • Hệ thống giá đỡ, bệ máy, thường được gắn vào sườn, trên mái
  • Bể nước tuần hoàn và hệ thống ống dẫn nước làm mát
  • Máy bơm nước: Cung cấp nước cho các máy làm mát
  • Tủ điện điều khiển: Điều khiển sự đóng cắt các thiết bị trong hệ thống
  • Thiết bị, vật tư hệ thống điện

Máy làm mát NAKO dùng trong hệ thống áp suất dương

Làm mát nhà xưởng bằng hệ thống áp suất dương sử dụng máy làm mát công nghiệp

Khi hệ thống làm mát nhà xưởng hoạt động, một phần nước bay hơi vào trong không khí để giảm nhiệt, phần còn lại được quay trở lại để tiếp tục một vòng tuần hoàn mới, đồng thời luôn có một lượng nước được cung cấp bổ sung để bù lại phần nước đã mất do bay hơi. Ống dẫn gió có nhiệm vụ mang luồng không khí mát đến trực tiếp những vị trí cần thiết vì thế làm mát cục bộ hơn.

Tuy nhiên hệ thống lắp đặt khá phức tạp đồng thời chiếm nhiều diện tích, cần có sự chuẩn xác cao độ bởi vì nếu xảy ra sai sót, có thể gây thất thoát nước một cách lãng phí. Vì thế, hiện nay người ta thường chọn lựa giải pháp lắp đặt hệ thống làm mát áp suất âm là chủ yếu.

II. Làm mát nhà xưởng nhờ hệ thống thông gió tự nhiên trên mái nhà:

Giải pháp này đòi hỏi nhà xưởng ở vị trí có khí hậu không quá nóng để tạo nên sự trao đổi nhiệt theo chênh lệch áp suất. Nhà xưởng thiết kế giàn lưới b40 thay vì che tôn kín nhằm tận dụng luồng gió vào ở phần mái hở.

Sở dĩ môi trường làm việc nhà xưởng nhiệt độ cao hơn so với bên ngoài vì số lượng hàng hóa, công nhân lớn; nhiệt lượng tỏa ra từ máy móc cao, vì vậy, nhờ sự đối lưu liên tục với không khí ngoài trời mà mát hơn. Cấu trúc nhà xưởng với phương pháp thông gió tự nhiên này cũng có hiệu quả trong việc làm mát nhà xưởng tuy nhiên không đáng kể nếu áp dụng trong môi trường nhiệt độ quá cao.

                      Thông gió tự nhiên

Làm mát nhà xưởng nhờ hệ thống thông gió tự nhiên trên mái nhà

Ngoài ra, một vấn đề khiến các chủ đầu tư băn khoăn chính là giá hệ thống làm mát nhà xưởng. Có thể ban đầu chủ đầu tư mất một khoản chi phí không nhỏ, nhưng lâu dài sẽ thu lại những lợi ích về nhiều mặt. Hơn nữa, xét theo mặt bằng chung, các phương án trên tiết kiệm nguồn chi phí đầu tư đáng kể cho các chủ nhà xưởng so với việc lắp đặt hệ thống máy điều hòa không khí, đồng thời đạt hiệu quả làm mát rõ rệt.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng đến với NP Việt Nam qua hotline: 0965 189 436 hoặc Email: npme.jsc@gmail.com để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc.

NP Việt Nam cam kết mang đến khách hàng sự hài lòng, tin cậy, đến với chúng tôi để trải nghiệm và cảm nhận chất lượng của những thiết bị chính hãng, lâu bền cũng như dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng, trang trại chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao.

Có thể bạn muốn biết?

III. Liên hệ cung cấp, lắp đặt:

Với phương châm “Uy Tín – Chất Lượng – Thương Hiệu”  NP- VIET NAM luôn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị thiết thực nhất, để tạo đà cho việc lao động sản xuất đạt năng suất cao. Bảo vệ người tiêu dùng không phải bỏ ra những chi phí đầu tư không hiệu quả.

Liên hệ: 0941.665.680 – 0962.988.436 – 0965.189.436

Văn Phòng Miền Bắc:

Văn phòng: L7-50 KĐT Athena Fulland, Nguyễn Xiển, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

Văn Phòng Miền Nam:

Văn phòng: 364B, Bình Thung, Bình An, Dĩ An, Bình Dương.

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An.

 

Bài Viết Liên Quan