Hệ thống làm mát cho chuồng trại chăn nuôi

1. Tại sao cần lắp đặt hệ thống làm mát trang trại trồng trọt, chăn nuôi​

– Theo thống kê, Việt Nam hiện tại đang có khoảng 18 triệu hộ gia đình đang tham gia vào việc sản xuất cung ứng các nhu yếu phẩm cho bữa ăn hàng ngày. Sản lượng lớn, dẫn đến nguồn cung đang thừa thãi. Nhu cầu về thực phẩm sạch ngày càng tăng, giá thành lại tốt, hiệu quả lâu dài, dần trở thành một xu thế tất yếu của xã hội.
– Thời tiết ở nước ta thay đổi thất thường, có những đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ quá cao làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như quá trình sinh trưởng và sinh sản của cây trồng và vật nuôi, nguy cơ bệnh dịch, thiên tai luôn cận kề, dễ dàng làm thất thu cho bà con nông dân.
Các mô hình trang trại trồng trọt chăn nuôi theo quy môn lớn ngày càng nở rộng đòi hỏi phải có các cơ sở hạ tầng đảm bảo cho cây trồng, vật nuôi phát triển thuận lợi. Bởi vậy, nhu cầu xây dựng hệ thống làm mát trang trại để tạo điều kiện sống lý tưởng cho vật nuôi là điều đáng quan tâm, thiết yếu của các chủ trang trại.

* Đặc thù của hệ thống các trang trại của Việt Nam

– Số lượng, mật độ vật nuôi lớn, nhiệt lượng tỏa ra nhiều, độ ẩm cao,… là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển, gây nguy hại cho vật nuôi, cây trồng ưa lạnh
– Thời tiết thay đổi thất thường, có thời điểm nhiệt độ cao trên 37oC, nóng và khó chịu, động vật dễ say nắng, biếng ăn, bỏ bữa, cây trồng khô héo, thối hỏng…
Làm mát trang trại trồng trọt chăn nuôi

Hình ảnh: Làm mát trang trại trồng trọt chăn nuôi

2. Những lợi ích vượt trội sau khi lắp đặt hệ thống thông gió làm mát trang trại trồng trọt chăn nuôi​

Nhiệt độ và độ ẩm có lợi cho sức khỏe vật nuôi: Hệ thống này đem lại mức nhiệt độ 28±3 độ C và cân bằng độ ẩm ở mức 60-65%. Không khí được duy trì ổn định gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Đây là điều kiện lý tưởng cho vật nuôi được tăng cường hệ miễn dịch vừa phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch.

Làm mát trang trại lợn

Hình ảnh: Mô hình chăn nuôi lợn thịt kết hợp hệ thống làm mát

Các lợi ích khi thông gió – làm mát chuồng trại chăn nuôi

  1. Thông thoáng chuồng trại: hệ thống làm mát công nghiệp đem lại bầu không khí tươi mát cho trang trại chăn nuôi đồng thời đẩy không khí nóng, mùi hôi và bụi bẩn bên trong ra bên ngoài vừa cản trở bụi bẩn, mùi hôi bên ngoài bay vào.
  2. Cấp không khí giàu Oxy: Máy làm mát nhờ động cơ quạt hút khí nóng từ bên ngoài tự nhiên rất giàu Oxy đưa vào bên trong hạ nhiệt độ nên không khí hoàn toàn tốt cho sức khỏe của sinh trưởng.
  3. Tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành: Tiết kiệm 90% điện năng tiêu thụ và 85% chi phí đầu tư so với máy lạnh.
  4. Lắp đặt cho mọi không gian: Hệ thống này lắp đặt cho không gian mở, bán mở, kín mà không ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ. Đối với trang trại chăn nuôi không gian kín thì kết hợp lắp đặt hệ thống thông gió.
  5. Dễ vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ: Sau khi lắp đặt xong, chủ trang trại sẽ được nhà thầu hướng dẫn tự lau chùi hệ thống làm mát mà không cần đến thợ chuyên nghiệp.
  6. Độ ồn thấp: Không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến vật nuôi cũng như không gian lân cận.

Đặc biệt: Đối với hệ thống làm mát bằng quạt hút công nghiệp – tấm làm mát Cooling Pad thì các lợi ích kể trên sẽ tối ưu nhất!

3. Nguyên lý làm mát chuồng trại chăn nuôi bằng các tấm làm mát Cooling Pad

Quạt hút công nghiệp và tấm làm mát sẽ được đặt ở hai mặt đối diện của trang trại. Một bên sử dụng quạt hút công nghiệp cao để thông thoáng, hút khí nóng, khí thải không tốt, có hại cho cây trồng. Mặt còn lại, sử dụng các tấm làm mát Cooling Pad để thu và xử lý khí tươi, giúp:

Hình ảnh: Nguyên lý làm mát trang trại bằng hệ thống Cooling Pad

–  Điều tiết được lưu lượng không khí tươi qua hệ thống quạt hút công nghiệp, điều chỉnh khả năng thông thoáng trong trang trại.

–  Giảm nhiệt độ không khí qua tấm từ 5-7 oC, làm mát hiệu quả

–  Cải thiện chất lượng không khí bằng các tâm dính ướt, lọc bụi, chất ô nhiễm tan trong nước.

Hình ảnh: Nguyên lý tấm làm mát Cooling Pad

4. Lưu ý khi lắp đặt hệ thống làm mát chuồng trại chăn nuôi 

–  Nên chọn đơn vị lắp đặt hệ thống làm mát có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công dự án làm mát bằng hệ thống Cooling Pad cho trang trại, vườn trồng.

–  Nên lựa chọn các đơn vị có khả năng sản xuất, cung cấp, thi công để có được giá thành tốt nhất và hiệu quả.

–  Nên sử dụng nguồn nước sạch, an toàn để cấp cho hệ thống làm mát khung Cooling Pad.

–  Nên kiểm tra khung Cooling Pad và quạt hút công nghiệp, kiểm tra hệ thống cấp nước và đường nước hồi, vận hành của quạt hút công nghiệp, đảm bảo chúng vận hành bình thường.

 Video: cách tính số tấm làm mát Cooling Pad

Với phương châm “Uy Tín – Chất Lượng – Thương Hiệu”  NP- VIET NAM luôn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị thiết thực nhất, để tạo đà cho việc lao động sản xuất đạt năng suất cao. Bảo vệ người tiêu dùng không phải bỏ ra những chi phí đầu tư không hiệu quả.

Liên hệ:  0941 665 680 – 0962 988 436 – 0965 189 436

Miền Bắc: 

Văn phòng: Số 516, Tòa B, Vinaconex 2, KĐT Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho hàng Hà Nội: Số 16, Ngõ 308, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng sản xuất:  Thôn Tiền Phong, Xã Đình Chu, Huyện Lập Thạch, Tình Vĩnh Phúc.

Miền Nam:

Văn phòng: 1062, Quốc Lộ 1A, KP5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, HCM.

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, Đức Hòa, Long An.

—————————————————————-

NP Viet Nam – Chuyên cung cấp.

>>Có thể bạn muốn biết:

Bài Viết Liên Quan